Công an tỉnh và Hội Nông dân tỉnh ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác phòng, chống tội phạm giai đoạn 2017 - 2021
Sáng ngày 29/12, Công an tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Công an và Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng về thực hiện công tác phòng, chống tội phạm giai đoạn 2017 - 2021. Đồng chí đại tá Phạm Quốc Việt - Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Phạm Lệ Lam - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Theo Chương trình phối hợp, Công an và Hội Nông dân các cấp chủ động tham mưu xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể về công tác phòng, chống tội phạm; đẩy mạnh tổ chức công tác tuyên truyền, giáo dục về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và các gương "Người tốt, việc tốt"; tổ chức phát động phong trào nông dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư, kịp thời hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp vàgiải quyết các vấn đề bức xúc ngay tại cơ sở. Phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Đồng thời, lực lượng Công an và Hội Nông dân các cấp cần quan tâm xây dựng và nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ điển hình nông dân tham gia phòng, chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội với nhiều nội dung thiết thực, phù hợp với từng địa bàn, khu dân cư. Kịp thời khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác phòng, chống tội phạm phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh và Hội Nông dân tỉnh đã thống nhất ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác phòng, chống tội phạm giai đoạn 2017 - 2021./.

Minh Tấn - Đức Trung