Công an tỉnh và Sở Y tế phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự trên lĩnh vực y tế
Công an tỉnh và Sở Y tế vừa phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực y tế trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Đồng chí Đại tá Lê Minh Quang - Giám đốc Công an tỉnh và ông Trương Hoài Phong - Giám đốc Sở Y tế dự và cùng chủ trì hội nghị.
          Qua 03 năm thực hiện quy chế phối hợp, Công an tỉnh và Sở Y tế đã phối hợp, thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức của 2 ngành. Phối hợp, hướng dẫn thực hiện tốt pháp lệnh bảo vệ bí mật Nhà nước; thanh tra, kiểm tra công tác bảo vệ bí mật Nhà nước tại các cơ quan, đơn vị ngành Y tế trên địa bàn; phối hợp thanh tra, kiểm tra 525 lượt cơ sở y dược, 729 cơ sở kinh doanh dược, qua đó phát hiện 107 cơ sở vi phạm, đã nhắc nhở 230 lượt cơ sở, buộc ngưng hoạt động 6 cơ sở, xử phạt 9 trường hợp với số tiền trên 172 triệu đồng, tịch thu 881 hộp thuốc tây không rõ nguồn gốc. Đặc biệt còn phối hợp tổ chức bắt 06 đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản, thu hồi số tiền 32 triệu đồng, bắt 04 vụ, 17 đối tượng gây mất an ninh, trật tự tại khuôn viên bệnh viện và nhiều vụ việc khác có liên quan. Ngoài ra, hai ngành cũng phối hợp giải quyết tốt các đơn thư khiếu nại, tố cáo; điều tra, xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm pháp luật trong lĩnh vực y tế; phát động có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Đại tá Lê Minh Quang - Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích
trong thực hiện quy chế phối hợp
          Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Lê Minh Quang - Giám đốc Công an tỉnh và ông Trương Hoài phong - Giám đốc Sở Y tế cùng đánh giá cao những kết quả trong công tác phối hợp giữa 02 ngành trong thời gian qua. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị chức năng của hai ngành cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu, nắm chắc tình hình, kịp thời trao đổi các thông tin có liên quan; đặc biệt quan tâm làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; tăng cường thực hiện có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự trên lĩnh vực y tế, nhất là công tác thanh tra, kiểm tra trên lĩnh vực ngành nghề y dược, dịch vụ y tế, hành nghề khám chữa bệnh...Qua đó kịp thời xử lý nghiêm những hành vi vi phạm, tránh xảy ra những hậu quả dẫn đến các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự.
Đồng chí Trương Hoài Phong - Giám đốc Sở Y tế tặng giấy khen cho các đồng chí có thành tích
qua 03 năm thực hiện quy chế phối hợp
          Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh và Giám đốc Sở Y tế tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc qua 03 năm thực hiện quy chế phối hợp./.

H. Nhân