Tin tức sự kiện -> An ninh trật tự Tin tức sự kiện -> An ninh trật tự

Zurück
Sóc Trăng : Tuyên phạt 16 năm tù giam đối với "ông trùm" Cho vay lãi nặng và Cưỡng đoạt tài sản
Chiều ngày 24/11, Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt Lê Trung Hiếu, tự là Tùng Ba Thay, trú tại Phường 6, thành phố Sóc Trăng 16 năm tù giam về hai tội Cho vay lãi nặng và Cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng Lê Trung Hiếu (Tùng Ba Thay) tại phiên tòa

           Theo cáo trạng, từ khoảng tháng 4/2011, Lê Trung Hiếu và vợ là Mã Hóa Kim đã tổ chức hoạt động cho vay lãi nặng đối với nhiều người ở địa bàn thành phố Sóc Trăng với lãi suất 30% trên tháng. Quá trình hoạt động cho vay, vợ chồng Hiếu phân công một số đàn em đi thu lãi hàng ngày. Khi các bị hại chậm đóng tiền lãi thì vợ chồng Hiếu tính tiền lãi nhập vào vốn vay, đến khi các bị hại không trả tiền vốn và lãi thì Lê Trung Hiếu trực tiếp đe dọa, uy hiếp tinh thần các bị hại để lấy tiền hoặc dùng mọi thủ đoạn buộc bị hại giao tài sản hay bán tài sản trả nợ cho Hiếu.
          Tháng 5/2013, Kim và đồng bọn bị bắt, Hiếu bỏ trốn và đến giữa tháng 5/2016, đối tượng bị bắt theo lệnh truy nã. Liên quan vụ án này, trước đó Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt 15 năm tù đối với Trịnh Minh Tâm; Mã Hóa Kim bị phạt 17 năm tù; các đồng bọn còn lại mỗi người bị phạt từ 6 tháng đến 14 năm tù.
          Căn cứ vào các tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Lê Trung Hiếu, 14 năm 06 tháng tù giam về tội Cưỡng đoạt tài sản và 01 năm 06 tháng tù giam về tội Cho vay lãi nặng, tổng hình phạt là 16 năm tù giam./.
MT.

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Sóc Trăng
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Phạm Quốc Việt - Phó Giám đốc Công an tỉnh
Địa chỉ: 18 Hùng Vương - Phường 6 - TP Sóc Trăng.
Tel: 0693751100, Email: congantinhsoctrang@gmail.com
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin Công an tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này