Tin tức sự kiện -> Công nghệ và môi trường Tin tức sự kiện -> Công nghệ và môi trường

Takaisin
Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018. Ngày 17/4, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng tiến hành thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Đoàn kiểm tra nguồn gốc, hạn sử dụng các nguyên liệu chế biến thực phẩm

         Theo đó, từ nay đến ngày 15/5/2018, Đoàn sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Nội dung kiểm tra gồm: Giấy đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; qui định về nhãn mác, bao gói sản phẩm; kiểm tra nguồn gốc, cách chế biến, bảo quản thực phẩm; các quy định về vệ sinh mặt bằng cơ sở, vệ sinh dụng cụ, trang thiết bị, vệ sinh cá nhân đối với những người trực tiếp tham gia chế biến sản phẩm... Tại các cơ sở, đoàn còn tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, cũng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
        Việc kiểm tra, nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và kịp thời đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
 

Minh Tấn

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Sóc Trăng
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Phạm Quốc Việt - Phó Giám đốc Công an tỉnh
Địa chỉ: 18 Hùng Vương - Phường 6 - TP Sóc Trăng.
Tel: 0693751100, Email: congantinhsoctrang@gmail.com
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin Công an tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này