Công an Sóc Trăng tổng kết cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2019
Sáng ngày 02/7, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị tổng kết cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Công an 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Lâm Văn Mẫn, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và đồng chí Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự còn có lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.
Quang cảnh hội nghị
     Trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng Công an toàn tỉnh đã triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo tốt tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Trên lĩnh vực trật tự xã hội, đã điều tra làm rõ 155/186 vụ, khởi tố 79 vụ, 88 bị can. Đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, kinh tế, bắt, xử lý 42 vụ, 76 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy và bắt, xử lý 21 vụ, 21 đối tượng vận chuyển, tàng trữ, buôn bán 15.805 bao thuốc lá điếu nhập lậu; bắt quả tang 332 vụ đánh bạc bằng nhiều hình thức, xử phạt 1.143 đối tượng với số tiền trên 2 tỷ đồng; tai nạn giao thông được kéo giảm trên cả 3 tiêu chí, xảy ra 79 vụ, làm 54 người chết, 83 người bị thương, so với cùng kỳ giảm 26 vụ, 04 người chết và 30 người bị thương; công tác phòng cháy chữa cháy đã có chuyển biến tích cực, xảy ra 05 vụ, giảm 06 vụ so với cùng kỳ. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được kiện toàn và phát huy hiệu quả. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng sâu rộng, được quần chúng Nhân dân tích cực ủng hộ. Đặc biệt, qua triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, Công an các đơn vị, địa phương đã tăng cường các biện pháp tấn công đúng trọng tâm, trọng điểm. Từ đó, huy động được các ban ngành, đoàn thể và Nhân dân tham gia bảo đảm an ninh trật tự.
Đồng chí Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
     Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đánh giá cao và biểu dương những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự 6 tháng qua của lực lượng Công an tỉnh nhà. Đồng thời, quán triệt sâu sắc yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình hiện nay, lực lượng Công an toàn tỉnh tiếp tục phát huy những mặt đã đạt được, ổn định địa bàn, làm giảm tội phạm, tệ nạn xã hội đến mức thấp nhất, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.
     Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Lê Minh Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo và yêu cầu lực lượng Công an trong toàn tỉnh tiếp tục triển khai quyết liệt, hiệu quả đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự; tập trung đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, nâng cao công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ công tác Công an đã đề ra trong thời gian tới.
Đồng chí Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Đại tá Lê Minh Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
     Dịp này, 18 tập thể, 25 cá nhân đã được nhận cờ thi đua và bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt thi đua đặc biệt trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự năm 2019./.
Nguyễn Hoàng - Tuyết Nhung