Công an tỉnh Sóc Trăng và Sở Giáo dục và Đào tạo: Sơ kết công tác phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự trong ngành giáo dục
Sáng ngày 22/12, Công an tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị Sơ kết 01 năm thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự và tệ nạn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành giáo dục. Đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Việt Mười, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng đồng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Thời gian qua, việc thực hiện công tác phối hợp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong lĩnh vực giáo dục trên địa bàn tỉnh đã đi vào nề nếp, công tác phối hợp giữa cơ quan quản lý giáo dục và các cơ sở giáo dục với các ngành chức năng khá chặt chẽ, nhất là trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền. Trong năm 2017, Công an tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp các trường tổ chức tuyên truyền gần 500 cuộc, với hơn 180 nghìn lượt cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên tham gia. Nhằm trang bị kiến thức về âm mưu, thủ đoạn, phương thức hoạt động của các thế lực thù địch, bọn phản động và phần tử xấu; tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống tội phạm, ma túy, trật tự an toàn giao thông. Bên cạnh đó, xây dựng các mô hình “5 không”, “3 không” nhằm giáo dục cho cán bộ giáo viên, học sinh, sinh viên nâng cao ý thức phòng chống tội phạm, cảnh giác trước âm mưu thủ đoạn, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, đẩy lùi tệ nạn xã hội xâm nhập học đường.

Lãnh đạo 02 ngành trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp

Dịp này, có 10 cá nhân, 4 tập thể được lãnh đạo 02 ngành khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp./.

Minh Tấn