Chính thức ra mắt Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Sóc Trăng
Sáng ngày 28/11/2017, Công an tỉnh tổ chức Lễ ra mắt Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Sóc Trăng và chính thức đưa vào hoạt động. Đến dự Lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành trong tỉnh; thủ trưởng Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố. Đồng chí Đại tá Lê Minh Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo và tuyên bố ra mắt Cổng thông tin.

Thực hiện chủ trương của Đảng, Chính phủ, Bộ Công an và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của cơ quan Nhà nước. Tháng 4/2017, Công an tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành xây dựng Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh. Sau 01 tháng triển khai xây dựng, đến ngày 20/5/2017, Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh được đưa vào hoạt động thử nghiệm. Đến nay, Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh đã đảm bảo điều kiện chính thức đi vào hoạt động; đảm bảo yêu cầu về an toàn an ninh thông tin, về giao diện, bố cục trình bày theo quy định, cơ bản cung cấp được những thông tin cần thiết, phục vụ cho các tổ chức, cá nhân truy cập.

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Sóc Trăng có địa chỉ (http://www.congan.soctrang.gov.vn) bao gồm 14 mục tin. Trong đó có 08 mục thuộc nhóm cung cấp thông tin gồm: Tin tức sự kiện; Thủ tục hành chính; Người dân cần biết, truy nã, văn bản quy phạm pháp luật, truyền hình CAND, tuyển sinh, tin ảnh và 06 mục thuộc nhóm tương tác với cá nhân và tổ chức gồm: Hỏi đáp, góp ý, tố giác tội phạm, đăng ký lưu trú trực tuyến, đường dây nóng và trả lời kết quả. Công an tỉnh đã thành lập Ban Điều hành, Tổ Biên tập, Tổ Kỹ thuật để quản lý, điều hành, đảm bảo hoạt động của Cổng thông tin đạt yêu cầu, mang lại hiệu quả.

Đại tá Lê Minh Quang - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đại tá Lê Minh Quang, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Ban Điều hành Cổng thông tin phối hợp với các đơn vị có liên quan đảm bảo an toàn an ninh thông tin và làm tốt công tác quản trị, điều hành, đảm bảo Cổng thông tin hoạt động thông suốt trong mọi tình huống. Ngoài ra, tổ chức tuyên truyền, quảng bá rộng rãi Cổng thông tin đến các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh, để Cổng thông tin thật sự là cầu nối giữa Công an với nhân dân. Qua đó, góp ý, ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Công an tỉnh Sóc Trăng trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh./.

Diễm Hương