Công an Sóc Trăng tổ chức tập huấn chuyên sâu Bộ Luật hình sự, Bộ Luật tố tụng hình sự, Luật Tổ chức Cơ quan điều tra hình sự và Luật thi hành tạm giữ, tạm giam
Ngày 19 -12, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu Bộ luật Tố tụng hình sự, Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017); Luật Tổ chức Cơ quan điều tra hình sự và Luật thi hành Tạm giữ, Tạm giam. Đến dự và triển khai các nội dung tập huấn có đồng chí Trung tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách hành chính, Tư pháp - Bộ Công an. Đồng chí Đại tá Lê Minh Quang - Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Trước đó, ngày 20-6-2017, tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 14 đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Bộ luật hình sự 2015 và Nghị quyết số 41/2017/QH14 về việc thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều BLHS 2015 và về hiệu lực thi hành của Bộ luật Tố tụng hình sự 2015; Luật tổ chức Cơ quan điều tra hình sự 2015 và Luật thi hành Tạm giữ, Tạm giam 2015. Theo đó 04 đạo luật trên sẽ chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01-01-2018. Đây là một trong những đạo luật hết sức quan trọng, trong đó có sửa đổi, bổ sung nhiều quy định mới, mang tính chất chuyên sâu có liên quan trực tiếp đến quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an tỉnh Sóc Trăng riêng.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Lê Minh Quang - Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đồng chí lãnh đạo và cán bộ tham gia tập huấn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thật sự nghiêm túc, tập trung lắng nghe, theo dõi và mạnh dạn trao đổi những vấn đề còn chưa rõ để nắm vững một cách toàn diện các quy định của pháp luật để vận dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác tại đơn vị, địa phương trong thời gian tới.

H.N